…..LÀ GÌ?

Đá gel là gì?

Đá gel là sản phẩm được sử dụng cho các ứng dụng bảo quản mát, bảo quản lạnh hoặc bảo quản đông lạnh. Cấu tạo của đá gel gồm 2 thành phần chính: bao bì và hỗn hợp gel. Hỗn hợp gel được tạo thành từ một hoặc nhiều thành phần khác nhau, tùy thuộc công thức của mỗi loại đá gel. Phạm vi nhiệt độ bảo quản lạnh của đá gel rất đa dạng, phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng.

Đá khô là gì?

Đá khô là chất làm lạnh được sử dụng cho các ứng dụng bảo quản đông lạnh hoặc đông lạnh sâu. Đá khô là Carbon Dioxide dạng rắn (CO2), nó có đặc tính nổi bật là “thăng hoa”, nghĩa là nó sẽ chuyển từ trạng thái rắn sang trạng thái khí mà không qua trạng thái lỏng, vậy nên nó có tên gọi là đá khô. Đá khô chỉ có thể tồn tại ở nhiệt độ -79°C. Đá khô có sẵn trên thị trường hiện nay chủ yếu ở dạng khối, viên, hoặc sợi.

Vật liệu thay đổi pha – Phase Change Material (PCM) là gì?

Vật liệu thay đổi pha là chất có khả năng giải phóng, hấp thụ và lưu trữ năng lượng khi chuyển pha, hay còn gọi là khả năng thu nhiệt, tỏa nhiệt và ẩn nhiệt. Quá trình thay đổi pha sẽ diễn ra khi chất đó chuyển đổi trạng thái từ rắn sang lỏng hoặc ngược lại. Trong lĩnh vực kiểm soát nhiệt độ, PCM được ứng dụng để kiểm soát nhiệt độ trong các phạm vi nhiệt độ khác nhau, chẳng hạn như: -21°C, +2°C đến +8°C, +15°C đến +25°C. PCM mang lại hiệu suất ổn định, đáng tin cậy và khi được kết hợp với thùng cách nhiệt cao cấp, có thể cho thời gian giữ nhiệt lên đến 120 giờ. PCM thường được dùng trong các sản phẩm Fuji Ice Advance, PCM Phase 5, Fuji Frozen, Fuji Deep Freeze.

Đá gel Fuji Ice Advance là gì?

Fuji Ice Advance là sản phẩm đá gel chuyên dùng để bảo quản lạnh thực phẩm, với thành phần chính là PCM Phase -3°C, cho khả năng bảo vệ nhiệt ở phạm vi nhiệt độ 0°C – 4°C. Đây là phạm vi nhiệt độ mà tại đó, thực phẩm tươi/sống được bảo quản tốt nhất, theo đúng tiêu chuẩn khuyến nghị FDA (Hoa Kỳ) và EU.

Đá gel Fuji Frozen là gì?

Fuji Frozen là sản phẩm đá gel chuyên dùng để bảo quản thực phẩm đông lạnh và kem trong phạm vi nhiệt độ -15°C đến -21°C.

Panel PUR là gì?

Panel PUR là tấm xốp Polyurethane, với hệ số cách nhiệt là 0.023 W/Mk. Tấm xốp PUR cho khả năng cách nhiệt gấp 2 đến 3 lần so với thùng xốp EPS truyền thống.

AN TOÀN

Các sản phẩm đá gel Fuji Ice và thùng cách nhiệt Fuji có an toàn không?

Tất cả sản phẩm đá gel của Fuji Ice đều an toàn, không độc hại, đủ tiêu chuẩn để tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về an toàn của sản phẩm.

Đá gel có ăn được không?

Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. Tuy các sản phẩm đá gel an toàn, không độc hại, tuy nhiên chúng đều không ăn được. Trong trường hợp không may ăn nhầm phải đá gel, hãy liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để nhận được tư vấn bởi các bác sĩ.

CHỌN SẢN PHẨM

Nên chọn sản phẩm nào để bảo quản thực phẩm đông lạnh để gửi hàng bằng đường hàng không?

Đối với thực phẩm đông lạnh, tùy theo thời gian vận chuyển, nếu thời gian vận chuyển từ trên 5 ngày, đá khô CO2 là sản phẩm tốt nhất để bảo quản.

Còn nếu thời gian vận chuyển từ dưới 5 ngày, Túi Đá Gel Fuji Frozen là sản phẩm phù hợp nhất.

Còn nếu thời gian vận chuyển từ dưới 24 giờ, Túi Đá Gel Fuji Ice Advance là sản phẩm phù hợp với chi phí tiết kiệm nhất, và vẫn đảm bảo chất lượng của thực phẩm đông lạnh.

Nên chọn sản phẩm nào để bảo quản vacxin, dược phẩm, thuốc thú y, sinh phẩm y tế?

Những sản phẩm kể trên cần được bảo quản chính xác trong phạm vi nhiệt độ 2°C – 8°C, vậy nên, Hộp Đá Gel PCM Phase 5 là sản phẩm tốt nhất để chọn. Để tiết kiệm chi phí trong trường hợp sử dụng đá gel 1 lần duy nhất, Túi Đá Gel Fuji Ice là lựa chọn tốt nhất.

THỜI GIAN GIỮ LẠNH

Các sản phẩm và giải pháp kiểm soát nhiệt độ của Fuji Ice có thể giữ lạnh được bao lâu?

Các sản phẩm và giải pháp của Fuji Ice có thời gian giữ lạnh lâu nhất trên thị trường hiện nay, lên đến 5 ngày. Tùy theo điều kiện và sản phẩm giữ lạnh, để biết thời gian giữ lạnh chính xác nhất, hãy liên hệ Fuji Ice để được tư vấn chi tiết.

Các sản phẩm của Fuji Ice có được kiểm định thời gian giữ lạnh trong thực tế không?

Tất cả sản phẩm của Fuji Ice đều được thử nghiệm nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm của Fuji Ice trước khi bán ra thị trường, đặc biệt là thông số về nhiệt độ và thời gian. Hãy liên hệ với Fuji Ice để nhận biểu đồ thời gian giữ lạnh chi tiết của từng sản phẩm.

Fuji Ice có nhận kiểm định thời gian giữ lạnh của kiện hàng cần vận chuyển theo yêu cầu không?

Fuji Ice cung cấp dịch vụ kiểm định nhiệt độ và thời gian giữ lạnh theo từng yêu cầu của thể cua từng khách hàng, dịch vụ này hoàn toàn MIỄN PHÍ. Fuji Ice sẽ mô phỏng tình huống vận chuyển và điều kiện vận chuyển của khách hàng để có được kết quả khách quan nhất.