Giữ lạnh cho trái thanh long trong vận chuyển bằng đá gel

Giữ lạnh cho trái thanh long trong vận chuyển bằng đá gel

Giữ lạnh cho trái thanh long trong vận chuyển bằng đá gel là một trong những yếu tố quan trọng giúp bảo quản trái thanh long luôn được tươi ngon, giúp tăng giá trị sản phẩm khi xuất khẩu.

Vậy hãy tìm hiểu Đá gel là gì, công dụng của Đá gel trong bảo quản trái thanh long xuất khẩu cùng Fuji ice.

Tham khảo thêm Giữ lạnh trái cây xuất khẩu bằng đá gel

Đá Gel là gì

Theo Wikipedia, Đá gel giữ lạnh được hiểu là Túi giữ lạnh di động bên trong chứa nước và chất đông lạnh nhằm cung cấp khả năng tạo độ lạnh, giữ đông cho các sản phẩm khác. Đá gel giữ lạnh có nhiều tác dụng, điển hình như giữ lạnh trái cây, rau củ, thịt cá…; giữ lạnh vắc xin, dược phẩm, mẫu phẩm trong y tế; chườm lạnh y tế.

Đá Gel cũng có 2 loại: loại cấp đông và loại dùng liền. Loại cấp đông là loại trước khi sử dụng người dùng phải cho Đá gel vào tủ đông (thường là tủ đông chuyên dụng, hoặc tủ lạnh), đá gel loại này có thể tái cấp đông và sử dụng nhiều lần. Đá gel dùng liền là loại thường được dùng để massage, chườm y tế, và chỉ dùng được một lần

Công dụng chính của Đá Gel

 • Bảo quản, giữ lạnh trong y tế (vắc xin, dược phẩm…), thực phẩm (sữa, hải sản, thịt, rau…)
 • Vận chuyển hàng đông lạnh
 • Chườm lạnh giảm đau
 • Sử dụng cho quạt hơi nước
 • Làm lạnh nhanh đồ uống

Như vậy có thể thấy, công dụng đặc biệt lớn của Đá gel đó chính là bảo quản lạnh các sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Giữ lạnh trái cây xuất khẩu bằng đá gel là một trong những công dụng nổi bật và được ứng dụng rộng rãi, chỉ sau công dụng bảo quản vắc xin.

So sánh đá Gel với đá nước

 • Độ lạnh âm sâu hơn: Đá gel có khả năng tiếp nhận độ lạnh âm sâu hơn, thường là âm sâu 20 độ. Lạnh âm hơn nhiều so với đá nước (đá lạnh thông thường trong thủ lạnh khoảng âm 5 độ).
 • Làm lạnh nhanh: đây là hệ quả của việc độ lạnh sâu của đá gel.
 • Thời gian tay chảy lâu hơn nhiều lần: Thông thường đá gel có thời gian tan chảy rất lâu, khoảng 10-15 tiếng. Trong khi đó thời gian tan chảy của đá nước chỉ là vài phút. Có được điều này nhờ tính chất siêu hấp thụ nhiệt bên trong thành phần của đá gel.
 • Không tan thành nước: Do đặc thù đá gel được đóng trong hộp (hộp đá gel) hay trong túi (túi giữ lạnh) nên đá gel không tan chảy. Điều này đặc biệt hữu hiệu khi bạn cần làm giảm nhiệt độ của vật phẩm nhưng không làm hòa tan (làm loãng) thành phần của vật phẩm. Ví dụ điển hình khi bạn muốn giảm nhiệt độ của nước ngâm chân mà không muốn làm loãng nước chứa thảo dược.
 • Tái sử dụng: so với đá nước truyền thống chỉ dùng một lần thì Đá gel có thể được tái cấp đông và sử dụng nhiều lần. Điều này đặc biệt hữu ích khi quá trình sử dụng đá gel lặp lại liên tục như quá trình giữ lạnh và vận chuyển vắc xin.

Điểm nổi bật của Đá Gel Fujiice

Đá Gel Fuji ice được sản xuất bởi Công ty TNHH Kỹ nghệ lạnh Sài Gòn (Khu Công nghiệp Hiệp Phước) trên dây chuyền hiện đại, đồng bộ được nhập khẩu cùng nguyên liệu chất lượng cao cấp và cam kết về chất lượng, an toàn của tập thể, cán bộ công nhân viên công ty.

Một số điểm nổi bật của Đá Gel Fuji ice phải kể đến:

 • An toàn: Fuji Ice được đóng trong bao bì nhựa PE/PA cao cấp ít rách vỡ
 • Chất lượng: Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền, công nghệ hiện đại, đồng bộ. Nguồn nguyên liệu nhập khẩu chính hãng, cao cấp.
 • Uy tín: Đội ngũ tư vấn, giao nhận chuyên nghiệp. Giao hàng nhanh chóng toàn quốc.

Giữ lạnh cho trái thanh long trong vận chuyển bằng đá gel

Tại sao chúng ta cần Giữ lạnh cho trái thanh long trong vận chuyển bằng đá gel? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Ưu điểm của Đá gel trong bảo quản hàng đông lạnh.

 • Thời gian giữ lạnh kéo dài có thể đạt 10-15 giờ.
 • Không chảy nước ra ngoài như đá thông thường.
 • Độ lạnh âm sâu, thường âm dưới 20 độ C.
 • Tái sử dụng nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí.
 • Ở trên là những yếu tố vô cùng quan trọng cho mục đích bảo quản trái cây trong suốt quá trình vận chuyển.

Một số loại đá gel giữ lạnh trái cây xuất khẩu

Đá gel giữ lạnh trái cây xuất khẩu thường dùng là loại đá gel được cấp đông, tái sử dụng. Với loại đá gel cấp đông này thường chia làm hai loại là Túi đá gel, và hộp đá gel (phân biệt bởi cách thức đóng gói, bảo quản đá gel).

Túi đá gel Fuji ice có dung tích 350g, 500g được sản xuất từ chất liệu PA/PE, dày dặn, bền dai, giảm thiểu bục rách nhằm đảm bảo hơn trong quá trình vận chuyển và bảo quản trái cây. So với các loại Túi đá gel khác trên thị trường, Túi đá gel Fuji ice được sản xuất bằng loại túi PA/PE chuyên dụng bảo quản thực phẩm, chất liệu này bền hơn nhiều so với túi PE thông thường. Ngoài ra túi đá gel Fuji ice cũng có độ dày vượt trội hơn so với hầu hết sản phẩm hiện nay.
Hộp đá gel Fuji ice loại 500g, 1000g an toàn hơn so với túi đá gel bởi chúng có độ dày hơn nhiều lần, được đóng hộp. Ứng dụng điển hình của Hộp đá gel là việc tái cấp đông, tái sử dụng nhiều lần. Một số đơn vị xuất khẩu, vận chuyển trái cây có sẵn tủ đông nên họ có thể chủ động trong việc cấp đông hộp đá gel.

Giá đá gel, mua đá gel ở đâu

Gía đá gel bao nhiêu và mua đá gel ở đâu thường là câu hỏi nhiều người sử dụng quan tâm.

Bảng giá đá gel Fuji ice

Túi đá gel 350g
Túi đá gel 500g
Hộp đá gel 500g
Hộp đá gel 1kg

Địa chỉ mua đá gel tại Tp. HCM

Công ty TNHH Kỹ nghệ lạnh Sài Gòn

Số 20, Khu biệt thự Ngân Long, đường Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè

Địa chỉ Nhà máy: Lô 12A, đường số 1, KCN Hiệp Phước, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè

SĐT mua hàng: 0912150919

Email: info@fujiice.vn

Hướng dẫn giữ lạnh trái cây xuất khẩu bằng đá gel

Giữ lạnh trái cây xuất khẩu bằng đá gel luôn được áp dụng như biện pháp dự phòng, đảm bảo trái cây luôn được giữ lạnh, kể cả khi container lạnh gặp vấn đề.

Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đá gel xuất khẩu cùng Fuji ice

 • Chọn đá gel: Nên chọn hộp đá gel có dung tích lớn, tốt nhất loại 1kg hoặc 3kg. Càng lớn thì thời gian giữ lạnh càng lâu.
 • Xếp 1 đến 2 lớp đá gel quanh thùng container hoặc hộp xốp
 • Xếp đá gel xen kẽ với trái cây: cứ 1 hoặc 2 thùng trái cây thì chèn một lớp đá gel
 • Tránh để vỏ trái cây tiếp xúc trực tiếp với đá gel. Vì có thể gây bỏng lạnh, làm vỏ trái cây bị thâm.

Cảm ơn quý khách đã tham khảo blog Giữ lạnh cho trái thanh long trong vận chuyển bằng đá gel, hy vọng với bài viết này, quý khách có thể bảo quản tốt hơn trái Thanh Long trong quá trình vận chuyển, xuất khẩu.

Leave a Reply