Đá Gel Là Gì? Đá Gel Giữ Lạnh Lâu Không? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

Túi đá gel Fuji ice 500g mặt trước

Nhu cầu vận chuyển và bảo quản lạnh cho thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, sinh phẩm, hàng mẫu….nói riêng và các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ nói chung ngày càng gia tăng trên toàn thế giới. Vì vậy, có rất nhiều dòng sản phẩm và giải pháp hỗ trợ làm lạnh cũng như giữ lạnh, và đá gel là một trong số đó.

Vậy Đá gel là gì? Thành phần và cấu trúc của nó là gì? Đá gel giữ lạnh được bao lâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang quan tâm tới sản phẩm đá gel giữ lạnh. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Đá gel là gì?

Đá gel tên tiếng Anh là Gel Ice Pack, ở Việt Nam còn có tên gọi khác là đá khô, tuy nhiên đá gel và đá khô hoàn toàn khác nhau (Tham khảo bài viết so sánh đá khô và đá gel. Đá gel là một túi nhựa hoặc một hộp nhựa có chứa một loại gel với thành phần chính là polime siêu thấm hút (Super Absorbent Polyme) và nước, công dụng chính là làm lạnh và giữ lạnh.

Đá gel làm lạnh và giữ lạnh dựa trên cơ chế hấp thụ, lưu trữ nhiệt và giải phóng nhiệt độ trong quá trình chuyển pha từ trạng thái rắn sang lỏng hoặc ngược lại.

Túi đá gel Fuji ice 500g điểm nổi bât

Đá gel có dạng gel sệt cấu tạo từ bột sáp hay còn gọi là SUPER ABSORBENT POLYMER (S.A.P) có khả năng siêu thấm hút. Trong quá trình pha chế, người ta trộn bột sáp với nước, sau đó đóng gói hoặc để đông lạnh và nó được gọi là đá gel giữ lạnh

2. Cấu tạo túi đá gel

Đá gel có độc không? Ứng dụng thực tế và các lưu ý cấp đông

Túi đá gel bao gồm hai lớp vải bọc ngoài, một lớp chứa gel và một lớp bọc kín. Lớp vải bọc ngoài được làm từ chất liệu bền, chống thấm nước và chịu được tác động mạnh. Lớp chứa gel được làm từ chất liệu đặc biệt có khả năng giữ lạnh tốt và không độc hại, nhờ vào khả năng hấp thụ và giải tỏa nhiệt độ nhanh chóng. Lớp bọc kín giữ cho gel không bị rò rỉ ra ngoài và đảm bảo tính kháng khuẩn.

2.1 Lớp vỏ bên ngoài:

Lớp vỏ túi đá gel phải dùng chất liệu phù hợp với đặc tính sản phẩm và quá trình sử dụng nó. Phải đảm bảo lớp vỏ vẫn bền chắc ngay cả khi túi đá gel được cấp đông ở nhiệt độ âm sâu, trong suốt quá trình sử dụng và vận chuyển.

 • Dạng vỏ bằng túi nhựa màng đơn (màng nhựa PE): Vỏ túi làm từ màng nhựa PE có đặc điểm là độ dẻo cao, màu trắng sữa, 2 đầu túi được hàn kín bằng phương pháp hàn nhiệt. Tất cả túi đá gel trên thị trường hiện nay có dạng ép hai đầu trên và dưới là sản phẩm sử dụng màng PE.

– Ưu điểm: Do là màng đơn, chỉ bao gồm thành phần là nhựa PE nên rất dễ tái chế, thân thiện với môi trường. Gía thành rẻ hơn so với các sản phẩm túi đá gel sử dụng màng ghép phức hợp (màng nhựa PA/PE).

– Nhược điểm: Khả năng chịu lực vừa phải nên dễ bị vỡ nếu phải chịu lực nén ép lớn. Dễ bị rách nếu tiếp xúc với vật sắc nhọn.

 • Dạng vỏ bằng túi nhựa màng ghép (màng nhựa PA/PE): Vỏ túi làm từ màng nhựa ghép là loại vỏ được ghép bởi 2 lớp màng: màng nhựa PA và màng nhựa PE, độ dẻo cao, khả năng chịu lực nén ép tốt, độ bền cao, chuyên dùng cho các sản phẩm tiêu dùng, sản phẩm đông lạnh. Tất cả túi đá gel trên thị trường hiện nay có dạng ép 4 biên là sản phẩm sử dụng màng nhựa ghép PA/PE.

– Ưu điểm: Độ bền cao hơn, khả năng chịu lực nén cao hơn gần gấp đôi so với vỏ túi làm từ màng đơn PE. Túi được ép 4 biên bằng phương pháp hàn nhiệt rất chắc chắn, giảm thiểu rủi ro bị rách vỡ do ngoại lực hoặc các vật sắc, nhọn tác động lên túi đá gel.

– Nhược điểm: do được cấu tạo từ 2 lớp màng nhựa PA và PE nên rất khó tái chế. Gía thành cao hơn vỏ túi làm từ màng nhựa đơn PE.

 • Dạng hộp với vỏ bằng nhựa HDPE: lớp vỏ được làm từ nguyên liệu nhựa HDPE, độ bền cao, khả năng chịu lực cao. Phần nắp hộp được hàn bằng công nghệ hàn sóng siêu âm, đảm bảo chắc chắn tuyệt đối, không bị rò rỉ gel trong suốt quá trình vận chuyển, sử dụng cũng như cấp đông hộp đá gel.
Da gel fuji ice
Dạng vỏ bằng túi nhựa PE

2.2. Thành phần và cấu tạo của hỗn hợp gel

Hai thành phần trong hỗn hợp gel bao gồm: Polime siêu thấm hút hay còn có tên gọi khác là bột SAP (Super Absorbent Polime), nước. Hai thành phần này được trộn với nhau theo tỷ lệ thích hợp để tạo thành hỗn hợp gel sệt, có khả năng tích trữ nhiệt lạnh tốt nhất.

Super Absorbent Polime là chất không độc hại, thân thiện với môi trường, thường được dùng trong sản xuất đá gel, tã giấy, băng vệ sinh, khay thấm hút đựng thịt, cá tươi trong siêu thị,…..

2.3. Cách sử dụng túi đá gel đúng cách

Khi sử dụng, người dùng chỉ cần đặt túi đá gel vào tủ lạnh hoặc máy giữ lạnh trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ để đông đá. Sau đó, túi đá gel có thể được sử dụng để giữ lạnh thực phẩm, đồ uống hoặc thuốc trong thời gian dài mà không cần sử dụng đến nguồn điện.

Với cấu tạo đơn giản nhưng hiệu quả, túi đá gel đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong các hoạt động thể thao, du lịch hay y tế. Các nhà sản xuất cũng đang nghiên cứu và phát triển các loại túi đá gel mới với khả năng giữ lạnh tốt hơn và an toàn hơn cho sức khỏe con người.

3. Công dụng của đá gel

Túi đá gel được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và kinh doanh, giúp làm lạnh và bảo quản lạnh rau củ quả, thịt, cá, hải sản, dược phẩm, sinh phẩm y tế, thuốc thú y, vacxin, socola, mỹ phẩm…..và các sản phẩm hoặc thiết bị cần được bảo quản ở điều kiện lạnh hoặc đông lạnh.

Đá gel giúp bảo quản sản phẩm y tế

Một số sinh phẩm y tế cũng yêu cầu bảo quản lạnh để có kết quả tốt nhất mọi lúc. Ví dụ, vắc-xin luôn yêu cầu làm lạnh. Các nhà sản xuất thường chuẩn bị loại đá này để bảo quản sản phẩm của họ. Ngoài ra, nếu các sản phẩm y tế như thuốc thử sinh hóa, chất trợ dung, thuốc thủy sản cần bảo quản lạnh trong thời gian ngắn thì túi đá gel cũng là một lựa chọn tốt.

Fuji-ice-header-slide-1Đá gel sử dụng để làm lạnh quạt hơi nước, quạt điều hòa

Điều tuyệt vời là loại đá này còn có khả năng làm mát nguồn nước, giảm nhiệt độ nước cho quạt điều hòa, quạt hơi nước. Vì vậy bạn sẽ luôn được tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ.

Tuy nhiên, đừng dại mà nghĩ rằng túi đá gel có khả năng làm sạch sâu hay đóng băng nước mà là để hỗ trợ làm sạch. Hơn nữa, nó phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng và vệ sinh của con người.

4. Đá gel giữ lạnh được bao lâu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giữ lạnh của đá gel:

 • Chất liệu thùng cách nhiệt/thùng xốp, có 4 loại thùng cách nhiệt phổ biến nhất hiện nay là:

– Thùng xốp EPS: Là loại thùng mốp xốp được sản xuất từ hạt nhựa Expandable PolyStyrene, có màu trắng, độ dẫn nhiệt là: 0.048 W/m.k

– Thùng xốp PUR: Là loại thùng mốp xốp được sản xuất từ hạt nhựa Polyurethane, có màu vàng, độ dẫn nhiệt là: 0.03 W/m.k

– Thùng cách nhiệt chân không VIP (Vacumm Insulation Panels): là loại thùng cách nhiệt sử dụng tấm cách nhiệt chân không, có hiệu suất cách nhiệt tốt nhất trong các loại thùng cách nhiệt bởi vì nó có độ dẫn nhiệt bằng KHÔNG, tức là loại thùng này cách nhiệt hoàn toàn.

– Thùng Carton (loại dày, 3 sóng): có độ dẫn nhiệt là 0.08 W/m.k

* Thùng cách nhiệt được làm từ chất liệu có hệ số dẫn nhiệt càng thấp thì khả năng cách nhiệt càng cao, thời gian giữ lạnh càng lâu.

 • Sản phẩm bảo quản là hàng tươi/mát hay hàng đông lạnh: thời gian bảo quản lạnh cho hàng đông lạnh lâu hơn hàng tươi/mát.
 • Nhiệt độ môi trường bên ngoài ảnh hưởng tới thời gian giữ lạnh của túi đá gel: nhiệt độ môi trường càng cao thì thời gian giữ lạnh của đá gel càng giảm.
 • Khối lượng đá gel được sử dụng: dùng càng nhiều đá gel thì thời gian giữ lạnh càng lâu.

– Đá gel có nguyên lý giữ lạnh giống như nước đá nhưng thời gian giữ lạnh của đá gel lâu hơn nước đá khoảng 40-50%.

– Đá gel có khả năng duy trì nhiệt độ bên trong thùng giữ lạnh từ 0 độ C đến +8 độ C trong khoảng thời gian như sau:

 • Đối với thùng carton: 4-5 giờ
 • Đối với thùng xốp EPS: 10 -12 giờ
 • Đối với thùng xốp PUR: 16-18 giờ
 • Đối với thùng VIP: 72 – 75 giờ

* số liệu trên dựa trên bài test thực tế của Fuji Ice trong điều kiện nhiệt độ phòng khoảng 30 độ C, số liệu chỉ mang tính tương đối.

Fuji-ice-slide-about-us-1

5. Nhiệt độ cấp đông đá gel

– Đá gel có nhiệt độ chuyển pha là -3 độ C (Đối với nước đá là 0 độ C), tại nhiệt độ này đá gel sẽ chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái rắn, vì vậy nhiệt độ cần để cấp đông đá gel tối thiểu phải từ -5 độ C trở xuống.

– Hầu hết các loại tủ lạnh dân dụng được sử dụng trong gia đình đều có ngăn đông với nhiệt độ từ -10 độ C đến -25 độ C. Vì vậy, hoàn toàn có thể sử dụng tủ lạnh gia đình để cấp đông đá gel. Để cấp đông đá gel bằng tủ lạnh gia đình nhanh nhất, hãy chỉnh nhiệt độ ngăn đông xuống mức nhiệt độ thấp nhất.

6. Thời gian cấp đông cho đá gel

Thời gian để cấp đông đá gel phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

 • Số lượng túi đá gel cấp đông cùng 1 lúc: số lượng túi đá gel càng nhiều thì thời gian cấp đông càng lâu.
 • Công suất tủ lạnh dùng để cấp đông đá gel: Ngăn đông tủ lạnh có nhiệt độ càng âm sâu, công suất càng lớn thì thời gian cấp đồng càng nhanh.
 • Loại túi đá gel được sử dụng ảnh hưởng đến thời gian cấp đông: túi đá gel Fuji Ice Advance với công thức cải tiến có thời gian cấp đông nhanh hơn 30% so với túi đá gel Fuji Ice Basic và các sản phẩm túi đá gel khác trên thị trường.
 • Thời gian trung bình cần để cấp đông đá gel: từ 8 đến 12 tiếng.

7. Túi đá gel có tái sử dụng được không? Nếu được thì tái sử dụng được bao nhiêu lần

Hầu hết tất cả các loại túi đá gel trên thị trường đều có thể tái sử dụng được. Để đảm bảo hiệu suất giữ lạnh của túi đá gel ở mức tối ưu nhất, không nên tái sử dụng túi đá gel quá 100 lần.

8. Bí quyết để túi đá gel giữ lạnh lâu hơn

 • Cấp đông gel đủ thời gian để đá đông hoàn toàn;
 • Sử dụng đá gel ngay sau khi lấy ra từ ngăn đông tủ lạnh;
 • Sử dụng càng nhiều đá gel thì thời gian giữ lạnh càng lâu;
 • Khi cho đá gel vào thùng cách nhiệt lưu ý đóng thùng thật chặt và kín để ngăn chặn hiện tượng đối lưu nhiệt giữa môi trường bên ngoài và môi trường bên trong thùng cách nhiệt (thùng xốp).

Gia công sản xuất đá gel

9. Đá gel giữ lạnh mua ở đâu?

Đá gel Fuji Ice được sản xuất tại nhà máy của Công Ty TNHH Kỹ Nghệ Lạnh Sài Gòn, trên dây chuyền sản xuất tự động được nhập khẩu đồng bộ. Nguyên liệu đầu vào cao cấp và đảm bảo an toàn.

Công thức, kỹ thuật và quy trình sản xuất đá gel Fuji Ice được nghiên cứu và thử nghiệm bởi đội ngũ chuyên gia của Công ty, nhằm đảm bảo hiệu suất giữ lạnh của đá gel Fuji Ice tối ưu nhất, chất lượng đá gel tốt nhất.

Các dòng sản phẩm đá gel chính của Fuji Ice:

 • Túi đá gel Fuji Ice Basic với các trọng lượng: 150 gram, 350 gram, 500 gram, 600 gram
 • Túi đá gel Fuji Ice Advance với các trọng lượng: 150 gram, 350 gram, 600 gram. Đây là sản phẩm túi đá gel duy nhất tại thị trường Việt Nam với đặc tính nổi bật:

– Thời gian cấp đông nhanh hơn 30% so với túi đá gel Fuji Ice Basic và các sản phẩm túi đá gel khác trên thị trường.

– Túi đá gel không bì phồng lên hoặc biến dạng sau khi cấp đông.

– Đạt chuẩn an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm

– Không độc hại, thân thiện với môi trường.

 • Hộp đá gel 600 gram và 700 gram.
 • Đá gel đã cấp đông, sẵn sàng để sử dụng ngay.
Fuji ice Dịch vụ gia công sản xuất túi đá gel theo yêu cầu
Đá gel fuji ice tái sử dụng giúp Bảo vệ môi trường – tiết kiệm chi phí – giữ lạnh lâu hơn

10. Tại sao nên mua Đá gel Fuji ice?

Đá Khô Mua Ở Đâu Giá Rẻ & Chất Lượng Tốt Nhất Hiện Nay?

– Đá gel Fuji Ice đạt chuẩn an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm (chèn link kiểm nghiệm an toàn tiếp xúc thực phẩm của Quates 3)

– Túi đá gel Fuji Ice được đóng trong bao bì là túi nhựa màng ghép (PA/PE), với độ bền cao hơn gần gấp đôi so với các sản phẩm khác trên thị trường sử dụng túi nhựa màng đơn (PE).

– Túi đá gel Fuji Ice Advance là sản phẩm duy nhất tại thị trường Việt Nam có khả năng cấp đông nhanh, túi đá gel không bị phồng hoặc biến dạng sau khi cấp đông.

– Quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt, đảm bảo cho ra những sản phẩm túi đá gel Fuji Ice chất lượng tốt nhất.

– Qúy khách hàng sẽ được tư vấn chọn sản phẩm và sử dụng sản phẩm đá gel bởi đội ngũ chuyên gia của Fuji Ice.

– Fuji Ice cung cấp dịch vụ giao hàng hỏa tốc tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

– Đá gel đã cấp đông, luôn sẵn sàng để giao hàng ngay lập tức khi có đơn đặt hàng từ Qúy khách hàng.

– Hotline hỗ trợ tư vấn và bán hàng 24/7

An toàn

Đá gel Fuji ice (được hiểu là đá gel) không độc hại (none toxic) nhưng không được thiết kế để ăn hay uống. Cần tránh để vỡ túi hộp đựng đá gel cũng như để xa tầm tay trẻ em

Sơ cứu thường không bắt buộc và việc nuốt phải đá gel không được cho là nguyên nhân đáng lo ngại, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với bác sĩ, đặc biệt nếu bạn có tổn thương nội tạng từ trước hoặc gặp các triệu chứng bất thường.

Đá gel Fuji ice được đóng trong túi nilon có độ bền cao, hoặc hộp nhựa dày, tuy nhiên không tránh khỏi bục vỡ. Do đó người dùng lưu ý bảo quản, sử dụng cẩn thận.

Điểm nổi bật

Top +10 Địa Chỉ Cung Cấp Đá Gel Giữ Lạnh TPHCM Uy Tín & Giá Rẻ

 • An toàn: đá fuji ice được sản xuất bằng nguồn nguyên liệu nhập khẩu cao cấp, cùng nguồn nước sạch tinh khiết
 • Sản phẩm chất lượng cao cấp, nguồn nguyên liệu nhập khẩu, sản xuất trên dây truyền đồng bộ, hiện đại
 • Bao bì chắc chắn khó rách vỡ
 • Đa ứng dụng: Đá gel Fuji Ice sử dụng rộng rãi trong y tế, thực phẩm và dân dụng, thể thao.
 • Cấp đông sâu (-24 độ) giúp lâu tan chảy hơn

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Công nghệ lạnh sài gòn

 • Số 12A. KCN Hiệp Phước, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè Tp. HCM
 • Phone: 0968191568
 • Email: info@fujiice.vn
 • https://fuijice.vn

Hiện nay chúng tôi đang có chương trình khuyến mại khi mua đá gel tại Fuijice quý khách hàng hãy liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết

Những câu hỏi về đá gel của người tiêu dùng quan tâm

Đá gel có độc không?

Đá gel hoàn toàn không độc hại vì thành phần chính của dung dịch này chủ yếu là nước và các hạt polymer siêu thấm (SAP) nên không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng khi tiếp xúc. Nhờ vậy mà nhiều nhà sản xuất đã ứng dụng nó vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác như băng vệ sinh, tã lót hoặc dùng để lau sàn và giữ ẩm sàn rất tốt. Thông thường Đá gel sẽ được bảo quản trong các túi PE có độ dày cao với lớp làm đầy linh hoạt và bịt kín 2 đầu để dung dịch gel bên trong không bị tràn ra ngoài giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng. Hơn nữa, trên thị trường còn có các loại Đá gel khác là loại nhựa có nút bấm, có thể tháo ra dễ dàng khi có nhu cầu thay dung dịch gel bên trong sau một thời gian sử dụng.

Uống Nhầm Đá Gel Có Sao Không?

Đây là câu hỏi được nghiên cứu rất nhiều trong thời gian gần đây trên cộng đồng mạng. Như đã nói ở trên, gel đá hoàn toàn vô hại với cơ thể khi tiếp xúc với da, tuy nhiên dung dịch gel đá có thể gây kích ứng nếu tiếp xúc với màng nhầy của mắt, dẫn đến tổn thương mắt nếu tiếp xúc. với làn da. Cẩn thận không bắn vào mắt. Ngoài ra, nếu vô tình uống phải gel đá, bạn có thể bị đau dạ dày nếu quá nhạy cảm và sẽ qua nhanh sau một thời gian. Vì vậy, bạn phải cẩn thận khi sử dụng gel đá để tránh nuốt phải dung dịch này.

Bài viết trên nhằm giúp mọi người hiểu rõ đá gel là gì, đồng thời cung cấp thêm kiến ​​thức về cấu tạo cũng như chức năng của đá gel. Mong rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc sử dụng đá khô dạng gel một cách hiệu quả và an toàn. 

Leave a Reply