info@fujiice.vn
+84 0968191568

Đá Gel Là Gì? Đá Gel Giữ Lạnh Được Bao Lâu? Mua Ở Đâu Rẻ?

Fuji ice > News > Blog > Đá Gel Là Gì? Đá Gel Giữ Lạnh Được Bao Lâu? Mua Ở Đâu Rẻ?
Posted by: fujiice
Category: Blog
Túi đá gel Fuji ice 500g mặt trước

Do nhu cầu bảo quản thực phẩm, đồ uống, hàng mẫu hay làm lạnh sản phẩm rất nhiều nên không phải trường hợp nào cũng có sẵn tủ lạnh. Vì vậy, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ làm lạnh, và đá gel là một trong số đó. Vậy Đá gel là gì? Thành phần và cấu trúc của nó là gì? Đá gel giữ lạnh được bao lâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang quan tâm tới sản phẩm đá gel giữ lạnh. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đá gel là gì?

Đá gel tiếng Anh gọi là Gel Ice pack ở Việt Nam cũng gọi là đá khô là một túi nhựa giữ lạnh chứa đầy chất làm lạnh dạng gel có thể chuyển từ thể lỏng sang thể rắn hoặc ngược lại, tùy thuộc vào thời gian làm lạnh hoặc làm nóng. Đá gel lạnh có nhiều công dụng trong bảo quản thực phẩm, bảo quản vắc xin,… Bạn cũng có thể dùng đá gel làm mát quạt hơi nước.

Túi đá gel Fuji ice 500g điểm nổi bâtĐá gel có dạng gel sệt cấu tạo từ bột sáp hay còn gọi là SUPER ABSORBENT POLYMER (S.A.P) có khả năng siêu thấm hút. Trong quá trình pha chế, người ta trộn bột sáp với nước, sau đó đóng gói hoặc để đông lạnh, được gọi là đá gel giữ lạnh

Cấu tạo túi đá gel

Túi đá gel bao gồm 2 phần chính là lớp vỏ rắn bên ngoài và dung dịch giữ lạnh chính bên trong. Hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết về 2 phần trong cấu tạo của túi đá gel giữ lạnh nhé:

Cấu tạo và chất liệu phần vỏ túi đá gel

Vỏ của túi đá gel cũng đã được phát triển cẩn thận để bảo quản tốt hơn và nâng cao hiệu quả của đá gel và thường được làm từ 2 loại vật liệu chính:

Dạng vỏ bằng túi nhựa PE:

Vỏ túi làm từ nhựa PE có đặc điểm là độ dẻo cao, màu trắng chịu lực tốt, đặc biệt thành phần nguyên liệu nhựa sạch nên bạn yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng.  Điểm đặc biệt của túi nhựa PE là hai đầu túi được hàn kín theo công nghệ Nhật Bản rất hiệu quả trong việc đảm bảo được chất cao cấp bên trong không bị thất thoát.

Da gel fuji ice
Dạng vỏ bằng túi nhựa PE

Dạng vỏ bằng hộp nhựa:

Vỏ ngoài của hộp nhựa đảm bảo đầy đủ các yếu tố liên quan đến vệ sinh thực phẩm, bởi nắp hộp nhựa được làm từ các hạt nhựa nhỏ đã được tiệt trùng an toàn. Ngoài ra, nắp hộp đá khô được đậy kín giúp chất lỏng bên trong không bị đổ ra ngoài làm thực phẩm bị giảm chất lượng và mất vệ sinh. Ngoài ra vỏ hộp rất dày nên chịu được lực nén cao phù hợp với nhu cầu sử dụng của phần lớn khách hàng có khối lượng lớn.

Hộp đá gel fujiice
Dạng vỏ bằng hộp nhựa

Thành phần và cấu tạo dung dịch của đá gel

Có 2 dung dịch chính trong thành phần đá gel là bột siêu nở và nước cất. Bột ban đầu được biết đến với vai trò giữ ẩm cho đất khi nhiệt độ cao, vì bột nở hấp thụ năng lượng dương vào ban đêm và do đó giữ ẩm rất tốt.

Ngoài ra, bột siêu nở còn được dùng trong sản xuất tã giấy, băng vệ sinh trẻ em, có khả năng hút ẩm, hút nước hiệu quả. Ngoài ra, nước cất còn có tác dụng tăng độ lạnh và kéo dài thời gian giữ nhiệt

Tác dụng của đá gel trong cuộc sống

Hiện nay túi đá gel được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất của người dân. Do đặc tính giữ ẩm, làm mát nên loại đá này mang đến nhiều công dụng hữu hiệu trong đời sống.

Đá gel giúp giữ tươi nông sản và thực phẩm lạnh

Đối với những loại nông sản cần vận chuyển xa hoặc giữ tươi lâu thì tủ lạnh là phương pháp tối ưu nhất. Người dùng sẽ tiếp tục làm đông lạnh túi đá gel. Tùy theo loại thực phẩm và vật dụng muốn bảo quản mà bạn có thể cấp đông sâu hay nông. Loại đá này có thể đạt tới nhiệt độ -10 độ C ở độ sâu.

Lúc này, bạn bảo quản chúng trong thùng xốp, thùng đá. Không khí mát mẻ giúp giữ nông sản, kẹo, sữa chua, trái cây tươi lâu hơn. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái vận chuyển quãng đường dài mà không lo sản phẩm bị hư hỏng hay hao hụt dinh dưỡng.

Đá gel giúp bảo quản sản phẩm y tế

Một số sinh phẩm y tế cũng yêu cầu bảo quản lạnh để có kết quả tốt nhất mọi lúc. Ví dụ, vắc-xin luôn yêu cầu làm lạnh. Các nhà sản xuất thường chuẩn bị loại đá này để bảo quản sản phẩm của họ. Ngoài ra, nếu các sản phẩm y tế như thuốc thử sinh hóa, chất trợ dung, thuốc thủy sản cần bảo quản lạnh trong thời gian ngắn thì túi đá gel cũng là một lựa chọn tốt.

Fuji-ice-header-slide-1Đá gel sử dụng để làm lạnh quạt hơi nước, quạt điều hòa

Điều tuyệt vời là loại đá này còn có khả năng làm mát nguồn nước, giảm nhiệt độ nước cho quạt điều hòa, quạt hơi nước. Vì vậy bạn sẽ luôn được tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ.

Tuy nhiên, đừng dại mà nghĩ rằng túi đá gel có khả năng làm sạch sâu hay đóng băng nước mà là để hỗ trợ làm sạch. Hơn nữa, nó phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng và vệ sinh của con người.

Đá gel giữ lạnh được bao lâu?

Để hiểu được đá gel giữ lạnh được bao lâu bạn cần biết thêm nhiệt độ & thời gian cấp đông đá gel và những kiến thức liên quan trước

Nhiệt độ cấp đông đá gel

Sử dụng đá gel nguyên liệu của Trung Quốc và Hàn Quốc và đá gel hộp nhựa. Sau đó, tất cả những gì bạn cần là một tủ đông có nhiệt độ từ -10 đến -15. Đá gel kiểu Mỹ yêu cầu ngăn đông sâu hơn -30 độ đến -40 độ (yêu cầu tủ đông chuyên dụng) Đá gel để được bao lâu?

Thời gian để cấp đông đá gel

Câu hỏi thời gian đông gel bao nhiêu là đủ đang rất được quan tâm hiện nay. Do tốc độ đông nhanh nên đá gel sẽ tan nhanh, thời gian đông lâu sẽ bị lãng phí. Đá gel kéo dài bao lâu?

Đối với ngăn đá thông thường, đá gel trữ đông từ 10-12 tiếng là tốt nhất. Lúc này các viên đá gel đã rất chắc và bắt đầu tỏa nhiệt (lưu ý: xếp các viên đá gel cách xa nhau để làm đông nhanh hơn).

Đá gel sử dụng được bao lâu?

Nhiều hay ít tùy thuộc vào số lượng vật phẩm được giữ và nhiệt độ mà nó được giữ. Theo thống kê và thực nghiệm chúng tôi thấy. Mỗi 1kg đá gel có thể bảo quản lạnh trong 12 giờ ở điều kiện tiêu chuẩn. Việc tính thời gian bắt đầu khi bạn lấy sản phẩm ra khỏi tủ lạnh để sử dụng, vì vậy hãy tính toán chuẩn một chút để tận dụng tối đa thời gian bảo quản sản phẩm của bạn.

Có thể sử dụng chung các loại đá gel với nhau được không?

Hãy cẩn thận vì mỗi viên đá gel nguội đi ở một nhiệt độ khác nhau. Không bao giờ dùng chung đá gel với nhau vì điều này có thể làm hỏng sản phẩm của bạn. Nên kiểm tra chủng loại sản phẩm trước khi sử dụng để sử dụng cho phù hợp.

Cách sử dụng và bảo quản đá gel

Việc sử dụng và bảo quản đá gel rất đơn giản nhưng cần chú ý để hiệu quả của đá gel được tốt hơn.

 • Đá gel sau khi hòa tan trong nước sẽ tạo thành một hỗn hợp có độ kết dính tự nhiên, phải được đông lạnh trong tủ lạnh khoảng 8-10 tiếng trước khi sử dụng. Đá viên gel sau khi đông đá có thể cho vào tủ đông hoặc hộp xốp để bảo quản thực phẩm, vắc xin, v.v.
 • Túi đá gel có thể để trong tủ lạnh khoảng 12 tiếng trước khi tan và có thể sử dụng nhiều lần nhưng nhiệt độ và thời gian làm lạnh sẽ giảm dần.

Đá gel được bảo quản bằng cách đông lạnh cho đến khi dung dịch gel trong túi đông cứng lại như nước đá, và độ lạnh nhất của đá gel lên tới -10 độ C.

Fuji-ice-slide-about-us-1

Bí quyết để túi đá gel giữ lạnh lâu hơn

Trên thực tế, túi đá gel thông thường chỉ giữ lạnh cho bạn trong khoảng 12 giờ. Vì vậy, bất cứ ai cũng luôn tìm cách tăng thời gian làm lạnh để có thể bảo quản thêm vài ngày.

Một mẹo cực hay và cực dễ mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay đó là sử dụng nhiều túi đá gel cùng lúc. Tuy nhiên, bạn nên để chúng gần nhau để tránh thất thoát nhiệt và giúp tăng thời gian làm lạnh.

Ngoài ra, người dùng cũng cần biết cách kiểm soát các điều kiện ngoại cảnh như nhiệt độ, độ kín của container, số lượng hàng hóa ở mức tối ưu. Điều này sẽ giúp bạn làm lạnh mọi thứ một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Gia công sản xuất đá gel

Túi đá gel có tái sử dụng được không?

Trên thực tế, túi đá gel có tái sử dụng được không còn phụ thuộc vào công nghệ và mục đích sử dụng của nhà sản xuất. Trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm túi đá gel có thể tái sử dụng nhưng cũng có những sản phẩm dùng một lần.

Cả hai có sự khác biệt rõ rệt về thành phần, công thức và bao bì. Đá gel có thể tái sử dụng sẽ được đóng gói và pha chế đặc biệt để đóng băng và rã đông thường xuyên. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường đắt hơn những sản phẩm dùng một lần.

Không phải túi đá gel dùng một lần nào cũng chỉ được dùng một lần. Nếu chọn được sản phẩm chất lượng và có kế hoạch bảo quản phù hợp, bạn có thể sử dụng sản phẩm nhiều lần. Tuy nhiên, thời gian sau thường chỉ thích hợp để làm lạnh chứ không dùng cho tủ lạnh.

Đá gel giữ lạnh mua ở đâu?

Đá gel Fuji ice được sản xuất tại Nhà máy công ty kỹ nghệ lạnh sài gòn trên dây chuyền nhập khẩu đồng bộ. Nguyên liệu đầu vào cao cấp đảm bảo an toàn. Đồng thời sản phẩm được làm lạnh âm sâu, tăng cường khả năng giữ lạnh trong thời gian dài.

Fuji ice Dịch vụ gia công sản xuất túi đá gel theo yêu cầu
Đá gel fuji ice tái sử dụng giúp Bảo vệ môi trường – tiết kiệm chi phí – giữ lạnh lâu hơn

Fuji ice sản xuất nhiều sản phẩm đá gel khác nhau như:

 • Đá gel đóng túi PA/PE cỡ 200-500g
 • Đá gel đóng thộp nhựa cỡ 500g – 3kg
 • Đá gel đã cấp đông và chưa cấp đông
 • Phục vụ trong lĩnh vực Y tế, thực phẩm, dân dụng…

Tại sao nên mua Đá gel Fuji ice?

An toàn

Đá gel Fuji ice (được hiểu là đá gel) không độc hại (none toxic) nhưng không được thiết kế để ăn hay uống. Cần tránh để vỡ túi hộp đựng đá gel cũng như để xa tầm tay trẻ em

Sơ cứu thường không bắt buộc và việc nuốt phải đá gel không được cho là nguyên nhân đáng lo ngại, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với bác sĩ, đặc biệt nếu bạn có tổn thương nội tạng từ trước hoặc gặp các triệu chứng bất thường.

Đá gel Fuji ice được đóng trong túi nilon có độ bền cao, hoặc hộp nhựa dày, tuy nhiên không tránh khỏi bục vỡ. Do đó người dùng lưu ý bảo quản, sử dụng cẩn thận.

Điểm nổi bật

 • An toàn: đá fuji ice được sản xuất bằng nguồn nguyên liệu nhập khẩu cao cấp, cùng nguồn nước sạch tinh khiết
 • Sản phẩm chất lượng cao cấp, nguồn nguyên liệu nhập khẩu, sản xuất trên dây truyền đồng bộ, hiện đại
 • Bao bì chắc chắn khó rách vỡ
 • Đa ứng dụng: Đá gel Fuji Ice sử dụng rộng rãi trong y tế, thực phẩm và dân dụng, thể thao.
 • Cấp đông sâu (-24 độ) giúp lâu tan chảy hơn

Liên hệ

Công ty TNHH Công nghệ lạnh sài gòn

 • Số 12A. KCN Hiệp Phước, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè Tp. HCM
 • Phone: 0968191568
 • Email: info@fujiice.vn
 • https://fuijice.vn

Bài viết trên nhằm giúp mọi người hiểu rõ đá gel là gì, đồng thời cung cấp thêm kiến ​​thức về cấu tạo cũng như chức năng của đá gel. Mong rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc sử dụng đá khô dạng gel một cách hiệu quả và an toàn. 

Author: fujiice

Trả lời