Cách Giữ Kem Lâu Tan Trong Thùng Xốp Hiệu Quả Dễ Áp Dụng

Không gì bằng đi đến bãi biển hoặc công viên để đi dã ngoại với một xô nước đá đầy những món ngon. Nếu trời nóng, bạn có thể muốn mang theo kem, nhưng cách giữ kem lâu tan trong thùng xốp như thế nào? Tham khảo ngay bài viết này nhé.

Cách giữ kem lâu tan trong thùng xốp đơn giản

Cách giữ kem lâu tan với đá khô

Mua 4,5-9 kg đá khô cho thùng xốp 38 lít

Bạn có thể mua đá khô ở các cửa hàng thực phẩm với giá khoảng 45.000 đồng/kg. Đá khô bay hơi với tốc độ 2,5 – 5 kg/ngày nên nếu mua đá khô quá sớm, bạn sẽ không còn lại gì

Đá khô thường có dạng hình khối 25x5cm và nặng khoảng 4,5kg. Cần có một viên đá cho mỗi 38cm chiều dài xô.

Bạn có thể tự làm đá khô bằng cách xịt bình chữa cháy CO2 lên vỏ gối trong 2-3 giây. Nếu bạn tự làm đá khô, hãy đeo găng tay, đi giày ủng và mặc quần áo bảo hộ khác.

Chọn thùng xốp cách nhiệt có lỗ thông hơi

 • Đá khô sẽ bay hơi, vì vậy bạn cần sử dụng thùng xốp có lỗ thông hơi hoặc van thông hơi. Nếu thùng xốp được đậy kín, hơi nước sẽ gây ra hiện tượng tích tụ áp suất và có thể gây nổ.
 • Nếu thùng xốp không có lỗ thông hơi, hãy mở hé nắp hoặc đục lỗ cho thùng xốp
 • Thùng xốp bằng nhựa hoặc xốp là những lựa chọn phổ biến để đựng đá khô.

Thùng xốp gửi hàng đi máy bay - Thùng Xốp Như Phương

Sử dụng găng tay dày để cầm đá khô

Đá khô có thể làm bỏng tay của bạn (“bỏng” ở -78 độ C được gọi là bỏng đông lạnh). Dù bằng cách nào, đừng để đá khô tiếp xúc tay trần của bạn khi lấy nó ra khỏi thùng xốp

Đặt kem vào đáy thùng xốp

Không khí lạnh chìm xuống, vì vậy đặt đá khô lên những đồ vật cần giữ lạnh là tốt nhất. Nếu có thể, bạn nên để đá khô bên trên các vật dụng khác trong thùng xốp

Bọc đá khô trong một chiếc khăn và đặt vào thùng xốp

Lớp khăn hoạt động như một chất cách nhiệt để giữ đá khô lâu hơn. Nó cũng giúp bảo vệ mọi thứ trong thùng xốp khỏi hư hỏng do tiếp xúc với đá khô.

Để đồ uống và đồ ăn nhẹ khác trong thùng xốp riêng biệt để chúng không bị đông đá

Đá khô đủ lạnh để đóng băng mọi thứ bên dưới nó. Bạn nên bảo quản đồ uống và đồ ăn nhẹ khác trong thùng xốp để đảm bảo chúng không bị đóng băng và giúp đá khô sử dụng được lâu hơn.

Có cách giữ đá lâu tan để bảo quản thức ăn khi đi cắm trại không?

Lấp đầy khoảng không gian trống trong thùng xốp

Không gian trong thùng xốp sẽ khiến đá khô bay hơi nhanh hơn. Nếu không có nhiều thực phẩm để cho vào thùng xốp, bạn có thể đổ đầy đá thường, khăn hoặc giấy báo vo viên vào xô hay mua thêm kem!

Cho thùng xốp vào cốp xe nếu bạn chở thùng xốp trên xe

 • Nếu bạn mang theo thùng xốp trong ô tô, hãy để nó trong cốp xe.
 • Đá khô bay hơi và biến thành CO2. Trong một không gian kín như ô tô, sự tích tụ CO2 có thể gây chóng mặt và thậm chí ngất xỉu.
 • Nếu cốp xe không đủ chỗ và phải để thùng xốp trong xe, hãy nhớ mở một nửa cửa sổ xe hoặc điều chỉnh điều hòa để không khí xe được lưu thông.

Tránh để thùng xốp dưới ánh nắng mặt trời

 • Đá khô sẽ giữ được lâu hơn nếu thùng xốp được giữ ở nơi thoáng mát.
 • Gió sẽ giúp loại bỏ đá khô! Sau khi hết ăn kem chỉ cần mở thùng xốp và để nơi thoáng gió. Đá khô sẽ biến thành CO2 và biến mất trong không khí.
 • Không bao giờ ném đá khô xuống cống, bồn rửa, nhà vệ sinh hoặc thùng rác, các ống dẫn nước có thể đóng băng và vỡ, thậm chí phát nổ.

Cách giữ kem lâu tan với đá thường

Chọn thùng xốp chất lượng tốt. Không phải tất cả các thùng xốp đều được tạo ra như nhau! Các thương hiệu khác nhau sử dụng các phương pháp cách nhiệt khác nhau. thùng xốp thương hiệu chất lượng sẽ giữ kem lâu tan hiệu quả hơn

Làm lạnh thùng xốp trước khi cho mọi thứ vào. Bạn có thể không muốn cho kem của mình vào một thùng xốp ấm. Nếu cần, bạn có thể đổ một xô đá vào thùng xốp để làm mát thùng xốp, trước khi cho kem vào, hãy thay đá cũ bằng đá mới

Đặt kem vào đáy thùng xốp. Đồ đặt dưới đáy thùng sẽ lạnh nhất. Nhưng bất cứ thứ gì không cần phải đông lạnh bạn hãy để lên trên. Không cho bất cứ thứ gì còn nóng vào thùng xốp cùng với kem, vì kem phải càng lạnh càng tốt!

Thùng xốp giữ nhiệt được bao lâu? Có nên dùng thùng xốp không?

Sử dụng những khối đá lớn để làm chậm quá trình tan chảy. Sử dụng một cái chảo lớn hoặc một hộp lớn để làm một khối đá lớn. Khối đá càng lớn thì thời gian tan chảy càng lâu và kem sẽ càng lâu tan chảy!

Rắc một lớp đá muối lên đá để làm chậm quá trình tan chảy. Muối giúp làm chậm tốc độ tan đá. Trên thực tế, đá muối đã được sử dụng để làm kem từ thời cổ đại

Đặt kem vào túi đông lạnh trong thùng xốp để tăng thêm lớp cách nhiệt. Những người bán tạp hóa thường sử dụng túi đông lạnh có thể tái sử dụng để giữ ấm hoặc lạnh cho thực phẩm. Hãy thử đặt một hộp kem vào một chiếc túi như thế này, sau đó đặt chiếc túi vào ngăn đá và đổ đá viên xung quanh.

Lấp đầy khoảng trống trong thùng xốp. Không gian trống sẽ khiến đá trong xô tan nhanh hơn. Bạn có thể lấp đầy xô đá bằng khăn nếu muốn.

Kinh nghiệm chọn thùng đá giữ nhiệt, sử dụng thùng đá khi đi dã ngoại - Agadez Niger

Đập nắp thùng xốp càng nhiều càng tốt. Bạn càng mở nắp nhiều lần, đá bên trong sẽ tan càng nhanh. Bạn cũng nên để nước uống của mình trong một vật chứa khác, vì mọi người thường xuyên uống nước nên có thể sẽ mở nắp thùng xốp nhiều lần, điều này không giữ kem lâu tan được

Cố gắng tránh đặt thùng xốp trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Điều này có thể khó thực hiện nếu bạn đi đâu đó không có bóng râm, nhưng hãy nhớ đặt thùng xốp phía sau ghế hoặc dưới ô để giữ mát.

>>> Xem thêm: Đá Khô Là Gì?

Lưu ý khi giữ kem lâu tan với đá khô

 • Luôn bảo quản đá khô ở nơi thông thoáng.
 • Đeo găng tay khi xử lý đá khô.
 • Giữ đá khô ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi. Không bao giờ nuốt đá khô.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách giữ kem lâu tan trong thùng xốp để có thể phục vụ cho những chuyến đi dã ngoại của gia đình vui vẻ hơn nhé.

Leave a Reply